Mua ban domain, Mua ban ten mien

Tu nghiệp sinh Nhật Bản và vấn nạn bỏ trốn

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là cụm từ không còn xa lạ với đại bộ phận người dân tại Việt Nam trong những năm gần đây. Các công ty tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn tất bật với nhiều đơn hàng cần xử lý, và trong đó có một điều khá nhức nhối đối với các cty xuất khẩu lao động nói riêng mà còn là một vấn nạn đau đầu với nguồn lao động chân chính tại nước nhà.

Trong vòng một năm trở lại đây, theo ghi nhận của cảnh sát Nhật Bản thì số lượng tu nghiệp sinh tại Nhật Bản bị bắt lại vài trăm người. Chính phủ Nhật hiện đang áp dụng rất nhiều biện pháp để thắt chặt quản lý hơn, như:

– Nghiêm cấm mọi nơi cho họ thuê nhà, các công ty không được thu nhận vào làm việc, thậm chí là truy bắt gắt gao với các tu nghiệp sinh nước ngoài bỏ trốn.

– Việc xử phạt rất cao đối với khả năng kinh tế của tu nghiệp sinh đó, phí nộp phạt từ 2 đến 3 triệu Yên Nhật (khoảng 400 – 500 triệu đồng Việt Nam) cho một đối tượng.

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Theo thống kê của Cục An ninh việc làm Nhật Bản, có tới gần 75% (khoảng 35 nghìn người làm việc bất hợp pháp) vi phạm luật xuất nhập quốc tịch Nhật Bản.

Các ngành nghề như: công nhân, xây dựng, tiếp viên, chiêu đãi viên, phục vụ nhà hàng, các thợ nấu ăn,…, là những nhóm người vi phạm Luật Xuất nhập quốc tịch của Nhật Bản.

Theo sự điều tra của các cơ quan của Nhật Bản, thì những tu nghiệp sinh Nhật Bản bỏ trốn thường xuất phát từ các nhà doanh nghiệp bất lương hay đám môi giới lừa đảo, vì thế các cơ quan chuyên trách sẽ tăng cường kiểm soát các đối tượng trên.

Nhìn chung, tình hình di xuat khau lao dong nhat ban 2014 còn nhiều bất cập, các khâu quản lý lao động ở nước ngoài còn khá lỏng lẻo nên vấn nạn tu nghiệp sinh bỏ trốn, vi phạm hợp đồng ra ngoài làm việc thêm. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới nhu cầu tuyển dụng lao động của Nhật Bản. Một năm mới sắp bắt đầu, hy vọng tình hình xuất khẩu lao động của nước nhà khởi sắc hơn năm nay, và không còn xảy ra vấn nạn nhức nhối trên.

Nguồn: xuatkhaulaodongnhatban365.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *