Mua ban domain, Mua ban ten mien

Kinh nghiệm mua và sửa dây cáp từ thực tiễn

Bạn nào đã từng mua máy tính để bàn và nối mạng dây cố định vắt chằng chịt từ phòng này qua phòng khác, giường này qua giường khác trong kí túc xá như tớ mới hiểu được cái nỗi khổ hỏng máy tính và cáp mạng.

Mỗi lần hỏng máy tính là tớ lại phải tháo mạng và dây điện rồi ôm cây, bắt xe bus đến Đăng Khoa để sửa. Tuy nhiên, ngày trước họ còn sửa miễn phí. Giờ thì chỉ có máy nào mua ở đó mới được miễn phí.

cáp mạng

Còn cáp mạng mà hỏng thì  “khổ nhục” hơn vì tớ sẽ phải mất công lấy được đúng sợi dây của mình trong chục cái dây loằng ngoằng của mọi người. Sau khi bấm lại đầu dây, lại phải vòng vèo một lượt nữa. Rất mệt và tốn thời gian.

Mọi người khuyên tớ dùng wifi nhưng tớ sợ nó chậm và chập chờn. Có người lại khuyên rủ các bạn góp tiền dùng cáp đồng trục hoặc cáp quang hàng tháng nhưng tớ chẳng rủ được ai.

Vì vậy mà tớ vẫn trường kì 4 năm đại học cứ một tháng lại đi sửa máy tính một lần và khoảng 3-5 tháng lại phải đi thay cái cáp mạng mới vì mấy chị em cùng phòng rút ra cắm vào suốt.

Mãi sau này tớ đã biết một cách chế cáp mạng để đỡ khỏi tháo dây ra.

Nhờ kinh nghiệm mấy năm trời về tìm hiểu các loại mạng, dây cáp mạng mà khi nhà tớ định lắp điện thoại, tớ đã mua được loại dây cáp điện thoại loại tốt nhât đấy

Nói chung là cứ làm nhiều thì thành kinh nghiệm hết nên các bạn cứ chịu khó tìm hiểu nhé. Biết đâu, một lúc nào đó, bạn sẽ dùng đến nó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *