Mua ban domain, Mua ban ten mien

Các liên kết tốt trong seo

Vào ngày 24/4/2012 google đưa ra một thuật toàn mới có tên Penguin. Thuật toán này đánh vào các kỹ thuật seo mũ đen như che đậy liên kết, spam liên kết, nhồi nhét từ khóa, nội dung trùng lập và nhiều yếu tố khác. Thuật toán này nhằm cải thiện vị trí website dựa vào sự hữu ích mà người dùng muốn, cho dù thuật toán này thường đánh vào link spam nhưng làm backlinks vẫn là yếu tố qua trọng để tăng SERP  trên google.
Các liên kết tốt trong seo
Nhưng phải phát triển backlinks như thế nào để không bị coi là spam ?

Việc trả tiền để mua liên kết, không giúp gì được mà chỉ làm bạn tốn kém hơn. Do đó, bạn không nên sử dụng thủ thuật này, chuyện website có link liên kết đến một website mà có nội dung không liên quan đến trang của bạn, như thế không chỉ riêng google mà các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá những liên kết này là tự nhiên giúp gia tăng khách ghé thăm. Cùng với đó bạn nên tạo ra được nội dung hay và phù hợp để thu hút nguời truy cập, đồng thời liên kết đến các website có nội dung liên quan. Những link này sẽ được đánh giá cao về liên kết và giữ được thứ hạng website trên các công tim kiếm nói chung và google nói riêng.
Nếu đã là dân seo chắc bạn cũng quen thuộc với những thuật ngữ như “content is King” và “link is Queen”. Những đôi khi lý thuyết không đúng như thực tế, trong một dự án seo thì yếu tố link thường là quan trọng nhất, có khá nhiều loại link và cách liên kết. Bạn có thế xem vài cách sau đây:

Liên kết phía trên luôn luôn tốt hơn là ở bên dưới.

Link liên kết từ website bên ngoài bao giờ cũng tốt hơn liên kết nội bộ.

Lien kết từ website mới sẽ tốt hơn từ website đã có link trước đấy.

Liên két từ website có trust ( độ tin tưởng ) sẽ có lợi để tăng ranking.

Link text bao giờ cũng tốt hơn liên kết bằng hình ảnh.

Nên liên kết vơi các website có nội dung liên quan với website bạn.

Không liên kết trong thẻ <noscript>.

Không tạo nhiều link kết trong thời gian ngắn.

CTV KIÊN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *