Mua ban domain, Mua ban ten mien

Black Hat SEO và những hệ lụy

Black Hat SEO và những hệ lụy

Black Hat SEO còn gọi là SEO mũ đen, thường để nói các SEOer dùng các thuật toán để lừa các bộ máy tìm kiếm (Search Engine), nhằm mục đích tăng thứ hạng nhanh nhất trong top 10 của danh sách tìm kiếm.

Người xưa thường nói “Dục tốc bất đạt”, nếu bạn muốn website của mình được bền lâu, và không bị Google “xử trảm”, thì không nên sử dụng các thuật toán bị cấm sau: Hidden Text (Nội dung ẩn), Duplicate content (Nội dung trùng lập), Link farms (nông trại links) Keyword Stuffing (Spam từ khóa), Auto content generator (Nội dung tự động tạo)

imagesCách nhận biết Black Hat SEO:

1. Khi Onpage:

+ Khi bạn copy bài từ một nguồn khác, bị trùng lập nội dung quá nhiều, hay khi bạn thay đổi nội dung từ một bài khác không nhiều. Nội dung là điểm then chốt để xây dựng Onpage cho một website đạt chất lượng tốt, nếu bạn lười trong khâu này, là bạn sẽ rất dễ làm hỏng hết tất cả đấy.

+ Khi bạn chèn từ khóa quá nhiều, quá dày đặt, cứ tưởng làm thế là Google sẽ để mắt tới, lợi bất cập hại, mà chính điều này lại chính là nguyên làm cho Google “xử trảm” trang web của mình sớm hơn thôi. Tốt nhất, bạn nên đa dạng anchor text: 20-30% anchor text chính xác, 20-30% anchor text liên quan, 20-30% anchor text chứa URL, 10% anchor text ngẫu nhiên.

2. Khi Offpage:

+ Nếu bạn nào nhảnh nhảu đoản dễ dẫn đến Black Hat SEO, đó là khi bạn không phân tích trước trang web mà bạn đang xây dựng link xem nó như thế nào? Các bạn cứ quan tâm tới số lượng mà quên đi chất lượng nơi mà ta xây dựng link. Trường hợp này cũng dễ nhận thấy rằng trang web bạn đặt link trên đó có chất lượng kém, ít cập nhật và không ổn định. Số lượng liên kết bạn xây dựng trong một thời gian ngắn bằng người khác làm trong một thời gian dài và trỏ về trang một cách ồ ạt. Trao đổi textlink với các site khác là con đường xây dựng backlink nhanh nhất nên bạn cứ thỏa sức vùng vẫy rồi vẫy vùng khi chết. Một trang web textlink với bạn nếu như nó sở hữu data khoảng 2000 bài viết và số lượng chuyên mục + tag thì lượng link khoảng chừng 10.000 trỏ về site cùng một lúc và thực hiện trên nhiều trang như thế thì cũng biết số lượng lớn đến mức nào.

+ Xây dựng liên kết nội bộ bất hợp lý cũng sẽ dẫn đến kết quả bất lợi cho bạn, nếu bạn liên kết nội bộ cho các từ khóa xuất hiện một cách quá nhiều trong một bài viết mới, chỉ đem đến hậu quả cho bạn mà thôi, Dù bạn trỏ nhiều link như nó chỉ tính 1 liên kết xuất hiện đầu tiên mà thôi. Và các bài viết có liên kết quá nhiều cũng không thể tránh khỏi việc gọi đó là Back Hat SEO.

Hậu quả:

Hậu quả của Black hat seo sẽ thế nào nếu website của bạn bị phạt hay bị cấm ? lúc đó SEO không hiệu quả mà ngược lại công ty phải tốn thêm 1 khoản kinh phí để khắc phục điều này.
Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến sự “ác cảm” của các công ty đối với các SEOer hiện nay. Lúc đó việc làm seo sẽ khắc khe hơn bây giờ rất nhiều.

black-hat-seo
Nếu là một SEOer bạn nên tự tin vào bản thân mình mà phấn đấu, SEO là một lĩnh vực tương đối nên không có gì phải sợ cả đối thủ của mình cũng như mình ai nỗ lực hơn sẽ thu được kết quả khả quan hơn mà thôi.
Qua bài viết này, các bạn mới bước vào lĩnh vực SEO hãy lưu ý nhé 😉

CTV Quốc Định

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *